5 Cách khắc phục tivi LG không dò được kênh

Nguyên nhân nào dẫn đến tivi LG bị lỗi không dò được kênh? Hãy cùng chúng tôi tham khảo bài viết sau để tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục hiện tượng này chi tiết nhé! 5 Cách khắc phục tivi LG không dò được kênh

Nguyên nhân tivi LG không dò được kênh

Lỗi tivi không dò được kênh thường xuất hiện khi bạn vừa mới mua tivi hoặc tivi nhà bạn được sử dụng lâu năm. Có rất nhiều nguyên nhân dẫn đến tivi LG không dò được kênh, cụ thể như:

  • Dây cáp kết nối vào tivi bị lỏng, đứt, chưa chắc chắn hoặc chưa được kết nối đúng.
  • Đầu thu bị hỏng hoặc chảo thu bị mất sóng, trục trặc.
  • Chính sách thay đổi tần số kênh của nhà cung cấp.
  • Vị trí dò kênh và chất lượng của các anten kém.
  • Tivi chưa được điều chỉnh đúng chế độ nguồn vào.
  • Do sóng tivi bị nhiễu hoặc bị yếu.

Cách khắc phục tivi LG không dò được kênh “siêu” đơn giản tại nhà

Cách 1: Kiểm tra kết nối dây cắm và các chế độ dò kênh trên tivi

Để khắc phục tivi LG không dò được kênh, việc đơn giản nhất bạn cần làm là kiểm tra tất cả các dây cáp, dây kết nối, đầu thu của tivi và đảm bảo chúng được gắn chặt chẽ. Nếu các dây kết nối bị đứt, hở mạch bạn nên thay mới để tivi được hoạt động hiệu quả nhất.

Sau đó bạn kiểm tra chế độ dò kênh trên tivi đã được cài đặt đúng hay chưa vì có thể bạn vô tình nhấn nhầm vào chế độ khác.

Cách 2: Sử dụng Anten để tăng khả năng bắt sóng truyền hình

  • Trong trường hợp tivi bị đổi tần số

Trong trường hợp tivi bị đổi tần số, có thể do tivi nhà bạn không hỗ trợ các kênh phủ sóng DVB – T2 (phụ thuộc theo khu vực bạn sống). Cách khắc phục tốt nhất là bạn nên mua tivi mới có hỗ trợ chuẩn DVB – T2 hoặc sử dụng dịch vụ truyền hình cáp như truyền hình kỹ thuật số, truyền hình vệ tinh,…

  • Sử dụng Anten ngoài trời

Nếu tivi nhà bạn đang sử dụng chảo thu sóng vệ tinh hay anten ngoài trời, bạn hãy xoay sang hướng khác, tốt nhất là không bị che bất cứ vật nào khác để giúp tivi bắt được nhiều kênh hơn, hình ảnh được rõ nét hơn.

  • Sử dụng Anten trong nhà

Nếu tivi nhà bạn sử dụng anten trong nhà, bạn thử di chuyển anten sang vị trí thoáng mát hơn, gần cửa sổ và tránh để các vật chắn trước anten để tivi bắt sóng tốt hơn hơn hoặc xoay hướng khác đối với anten được gắn cố định trong nhà.

Cách 3: Dò kênh thủ công

Thông thường trên tivi sẽ có tính năng dò kênh tự động và dò kênh thủ công (bằng tay). Nếu tivi đang ở chế độ dò kênh tự động nhưng không bắt được kênh, bạn hãy chuyển sang chế độ dò kênh thủ công để bắt được nhiều kênh hơn, bởi lẽ dò kênh tự động khi sóng đang yếu sẽ không thể dò được nhiều kênh hay thậm chí không tìm thấy được kênh nào.

Cách 4: Chuyển đổi nguồn vào cho tivi

Việc kết nối không đúng nguồn đầu vào cũng khiến tivi không dò kênh hoặc bị mất kênh.

Để khắc phục bạn cần nhấn nút INPUT hay nút SOURCE hoặc nút có hình mũi tên và vòng tròn, mũi tên và ô vuông,… trên điều khiển tivi (tuỳ vào mỗi dòng tivi theo mỗi năm khác nhau), sau đó chọn một nguồn vào phù hợp.

Thông thường, tivi sẽ hiển thị các nguồn như DVB-T2, ATV, DTV,… để đảm bảo tivi được dò đủ kênh, bạn nên dò lần lượt từng chế độ kênh tương ứng như vừa chọn dò kênh bằng cáp nếu nhà đang sử dụng truyền hình cáp, hay vừa chọn Analog vừa chọn dò kênh Digital, hoặc vừa dò kênh bằng ATV vừa dò bằng DVB-T2, DVB-C.

Cách 5: Khôi phục cài đặt gốc cho tivi LG

Nếu đã thử các thao tác dò kênh nhưng tivi vẫn không dò được kênh thì tốt nhất bạn nên thiết lập lại cài đặt gốc của tivi.

Tùy vào từng dòng tivi LG theo mỗi năm sẽ có cách hiển thị chế độ thiết lập cài đặt gốc khác nhau, sau khi thiết lập xong, bạn tiến hành dò lại kênh cả tự động trên tivi và sử dụng bình thường nhé.

Cuối cùng, nếu đã thực hiện các cách trên nhưng tivi LG vẫn không dò được kênh thì bạn hãy liên hệ ngay đến Trung tâm bảo hành tivi LG để được hỗ trợ tốt nhất nhé! 5 Cách khắc phục tivi LG không dò được kênh

Qúy khách xem thêm : Sửa chữa tivi