Những ưu điểm mới trên tivi LG OLED 2022

Những ưu điểm mới trên tivi LG OLED 2022,Dòng TV OLED 2022 của LG có nhiều thay đổi so với thế hệ năm ngoái: sáng hơn, nhẹ hơn, to hơn, nhỏ hơn và rẻ hơn.

Năm nay là năm đầu tiên, LG ra mắt TV OLED 4K kích cỡ “siêu nhỏ” 42 inch và “siêu to” 97 inch. Công nghệ tấm nền Evo cải thiện độ sáng cũng được mở rộng cho hai dòng C2 và G2. Trong khi đó, hệ điều hành TV thông minh Web OS cũng được nâng cấp nhiều tính năng mới.

Tấm nền OLED Evo đến với nhiều dòng sản phẩm hơn

Năm ngoái, LG chỉ đưa công nghệ OLED Evo lên dòng TV G1. Năm nay, cả hai dòng OLED G2 và C2 đều được gộp vào nhóm “TV OLED Evo”.

Theo LG, OLED Evo không chỉ đơn thuần là công nghệ tấm nền mà là sự kết hợp giữa thay đổi về thiết kế tấm nền, khả năng xử lý hình ảnh và các thuật toán. Ở công nghệ OLED Evo, LG đã thiết kế lại tấm nền, tăng thêm nhiều lớp làm bằng vật liệu phát xạ mạnh hơn giúp tinh chỉnh bước sóng ánh sáng để tăng độ sáng, một cải tiến rất quan trọng với TV OLED vốn có độ sáng thấp hơn các TV LCD.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

Công nghệ OLED Evo năm nay được mở rộng cho 2 dòng TV G2 và C2.

Theo LG, công nghệ OLED Evo năm nay đã được cải thiện so với OLED Evo năm ngoái, sáng hơn 30%. Trong đó, LG G2 sẽ có độ sáng cao hơn so với LG C2 do được bổ sung giải pháp tản nhiệt mới. LG mô tả tính năng tăng cường độ sáng trên G2 là “Brightness Booster Max”, còn C2 là “Brightness Booster”.

Theo đo kiểm thực tế của Rtings, tổ chức đánh giá TV có uy tín, độ sáng tối đa của LG G2 là 1165 cd/m2 (cd là candela) và LG C2 là 842 cd/m2, đều cao hơn nhiều so với LG G1 (728 cd/m2) và LG C1 (628 cd/m2).

Kích cỡ đa dạng, lần đầu có TV OLED Những ưu điểm mới trên tivi LG OLED 2022

Trong vài năm qua, nhu cầu xem phim và chơi game tại gia tăng cao đã thôi thúc LG mở rộng sự đa dạng về kích cỡ TV. Năm nay, các dòng TV OLED của LG đều có kích cỡ rất đa dạng, nhỏ thì vươn tới kích cỡ 42 inch và to thì khổng lồ tới 97 inch.

Dòng LG G2 có 2 tùy chọn kích cỡ mới là 83 inch và 97 inch. Kích cỡ 83 inch đã từng xuất hiện trên dòng LG Z1 năm ngoái, còn mẫu 97 inch hiện là TV OLED lớn nhất thế giới. Tính ra, chỉ còn thiếu 3 inch đường chéo nữa thôi là TV 97 inch này của LG đạt kích cỡ phổ thông của máy chiếu. Đây chắc chắn sẽ là kích cỡ TV tuyệt vời cho nhu cầu giải trí cao cấp trong nhiều năm tới. LG cho biết họ sẽ bán ra mẫu 97 inch ở thị trường Việt Nam vào nửa cuối năm nay, mức giá cũng chưa hé lộ nhưng có điều chắc chắn là giá của nó sẽ rất mắc. Tất nhiên, dòng G2 vẫn có các tùy chọn 55 inch, 65 inch và 77 inch phù hợp với nhu cầu số đông người dùng hơn.

Ở dòng TV LG C2, LG cũng lần đầu tiên bán ra TV OLED kích cỡ 42 inch dành cho các game thủ. Ngoài kích cỡ OLED siêu nhỏ này thì dòng LG C2 còn có 5 kích cỡ khác từ 48 inch đến 83 inch. Tất cả 6 tùy chọn kích cỡ của dòng này đều sẽ được LG bán ở Việt Nam.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

LG C2 có kích cỡ 42 inch nhắm đến nhu cầu làm màn hình game chất lượng cao.

Ngoài sự đa dạng về kích cỡ, dòng TV OLED G2 và C2 của LG năm nay còn có viền mỏng hơn, chỉ còn 6mm so với 10.2mm trên thế hệ trước. Trọng lượng của hai dòng TV này cũng nhẹ hơn nhiều nhờ sử dụng vật liệu sợi tổng hợp kẹp giữa các lớp nhôm được dùng làm khung cho TV. Theo LG, dòng G2 sẽ nhẹ hơn 20% so với thế hệ G1, còn dòng C2 nhẹ hơn tới 47% so với dòng C1. Rõ ràng, đây là cải tiến rất đáng kể về thiết kế, giúp TV trông tràn viền hơn và treo tường dễ dàng hơn.

Vi xử lý Alpha 9 Gen 5

Các TV OLED 2022 của LG đều được trang bị vi xử lý thế hệ thứ 5. Trong đó, các dòng cao cấp gồm G2, C2 và Z2 sử dụng Alpha 9 Gen 5 AI Processor 8K hoặc 4K, còn các dòng giá rẻ hơn dùng vi xử lý Alpha 7 (OLED A2) hoặc Alpha 5.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

Theo LG, vi xử lý Alpha 9 Gen 5 bổ sung một số công nghệ được thiết kế để cải thiện chất lượng âm thanh và hình ảnh. Về hình ảnh, LG cho biết các TV OLED 2022 được ứng dụng công nghệ gọi là Precision Detail giúp tăng độ tương phản, sắc nét và chi tiết khi hiển thị các nội dung Dolby Vision IQ. Còn về âm thanh, công nghệ AI Sound Pro trên các TV LG OLED 2022 giờ đây có thể nâng cấp số kênh âm thanh từ 5.1.2 lên 7.1.2 để có trải nghiệm nghe đắm chìm hơn.

LG WebOS 22 giờ cá nhân hóa mạnh hơn, có chế độ “luôn sẵn sàng”

Các TV 2022 của LG được nâng cấp lên phiên bản hệ điều hành WebOS mới, được gọi là WebOS 22. Có vẻ như từ năm nay, WebOS sẽ được lấy số theo năm. Năm nay là WebOS 22 và sang năm có thể là WebOS 23. Thay đổi đáng chú ý nhất trên WebOS năm nay chủ yếu là những cải thiện về tính năng cá nhân hóa và đề xuất, vốn là điểm yếu của WebOS 6.0 năm ngoái.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

Người dùng giờ có thể tạo tối đa 6 profile người dùng khác nhau, truy cập qua trang chủ của TV hoặc tính năng NFC Magic Tap trên điện thoại. Mỗi profile sẽ nhận được các đề xuất nội dung được cá nhân hóa, thông báo thể thao, danh sách ứng dụng ưa thích và thứ tự sắp xếp nội dung khác nhau.

Tính năng NFC Magic Tap cho phép người dùng chiếu nội dung từ di động lên TV chỉ với một chạm. Tối đa 4 thành viên trong gia đình có thể chiếu nội dung từ TV này sang TV khác bằng tính năng “Room To Room Share”, chức năng cho phép xem nội dung truyền hình cáp hoặc vệ tinh trên nhiều TV mà không cần có thêm hộp giải mã tín hiệu (set-top-box).

WebOS 22 còn có một tính năng mới nữa gọi là “Always Ready”, là chế độ chờ hiển thị các thông tin thời tiết, đồng hồ hay ảnh cá nhân. Các mẫu TV có tính năng này gồm LG OLED Z2, G2 và C2 đều tích hợp micro luôn ở trạng thái sẵn sàng nhận và đáp ứng các yêu cầu bằng giọng nói khi ở chế độ chờ. Nghĩa là với tính năng “Always Ready”, bạn không cần bật TV mà vẫn có thể nắm bắt các thông tin thời tiết trong khi vẫn có thể ra lệnh cho trợ lý ảo LG Assistant bất kỳ lúc nào.

Ở thị trường Việt Nam, điều khiển từ xa đi kèm các TV LG OLED năm nay đã tích hợp thêm phím mở nhanh ứng dụng FPT Play, dịch vụ truyền hình và nội dung số ngày càng được nhiều người dùng ưa chuộng.

Nhiều tính năng cho game hơn

Có thể nói, các TV OLED của LG hiện là những TV chơi game tốt nhất hiện nay. Các TV OLED của họ đều có các cổng kết nối HDMI 2.1 hỗ trợ 4K/120Hz, ALLM (Chế độ độ trễ thấp tự động) và VRR (Tốc độ làm mới có thể thay đổi) cùng với HgiG, G-Sync và Free Sync Premium. Kể từ cuối năm ngoái, các TV OLED của LG thậm chí còn tích hợp các dịch vụ game trực tuyến Stadia của Google và GeForce Now.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

Năm nay, trình tối ưu hóa chơi game Game Optimiser trên WebOS 22 được thiết kế lại tiếp cận đến các thiết lập cơ bản nhanh hơn. Ngoài 4 chế độ thiết lập sẵn cho từng thể loại game (Game Genre) thì năm nay có thêm chế độ game thể thao cùng chế độ tối Dark Mode được thiết kế giảm chói mặt khi chơi game ở môi trường ánh sáng yếu. LG cũng xác nhận các cổng HDMI 2.1 trên các TV OLED 2022 cao cấp sẽ có băng thông 48Gbit/s so với 40Gbit/s trên thế hệ TV 2020 và 2021. Băng thông 48Gbit/s hiện tại có thể ít hữu dụng nhưng điều đó sẽ giúp các TV OLED này không bị lạc hậu trong tương lai.

Chi tiết về các dòng TV LG OLED 2022

LG Z2 8K OLED TV: Mặc dù không có công nghệ OLED Evo, đây vẫn là TV OLED đầu bảng của LG trong năm 2022. TV này trang bị vi xử lý Alpha 9 Gen 5 phiên bản 8K được thiết kế để nâng cấp nội dung lên độ phân giải cao của TV. Z2 có hai kích cỡ 77 inch và 88 inch. Ở Việt Nam, LG mới chỉ bán ra mẫu 88 inch với giá công bố là 890 triệu đồng.

Giống như G2, Z2 có thiết kế được LG gọi là thiết kế “Gallery”, có độ dày rất mỏng và mặt sau phẳng, lý tưởng cho việc treo tường. Riêng bản 88 inch của Z2 có chân đế lạ mắt.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

LG G2 OLED Evo: G2 không còn là dòng TV duy nhất trang bị công nghệ OLED Evo nữa nhưng LG cho biết đây vẫn là TV OLED sáng nhất của hãng nhờ bỏ sung thêm lớp tản nhiệt, giúp TV có thể đẩy độ sáng lên cao mà không bị quá nhiệt.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

Giống như thế hệ trước, G2 có thân mỏng và thiết kế dạng khung tranh, mặt sau phẳng nên treo tường thuận tiện. TV này cũng có lắp lên chân đến như khung tranh hoặc chân đế để bàn thông thường. Năm ngoái, cả chân đế dạng khung tranh và chân đế thường đều không được cung cấp sẵn trong hộp TV, người dùng phải mua riêng. Năm nay cũng vậy.

Nhờ sử dụng vật liệu sợi tổng hợp, G2 nhẹ hơn 20% so với thế hệ trước, giúp treo tường dễ dàng hơn, nhất là với dòng kích cỡ lớn 83 inch và 97 inch.

Đáng chú ý, mức giá bán của TV G2 năm nay còn rẻ hơn năm ngoái, cho thấy công nghệ OLED Evo đã trở nên chín muồi hơn ở khía cạnh sản xuất. LG hiện đã công bố giá bán LG G2 55 inch và 65 inch lần lượt là 58,9 triệu đồng và 84,9 triệu đồng, thấp hơn giá khởi điểm của LG G1 (bản 55 inch là 69,9 triệu đồng và 65 inch là 94,9 triệu đồng).

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

LG C2 OLED Evo: Việc LG đưa công nghệ OLED Evo vào dòng C2 là điều cực kỳ ấn tượng, mang lại chất lượng hình ảnh sáng hơn cho dòng TV OLED ở tầm giá thấp hơn G2. Dòng TV này cũng có vi xử lý Alpha 9 Gen 5 và các tính năng game mới nhất. Đây cũng là dòng TV có nhiều lựa chọn kích cỡ nhất, từ 42 inch đến 83 inch. Tuy vậy, bạn cũng cần lưu ý là hai mẫu nhỏ 42 inch và 48 inch sẽ không sáng như các phiên bản cỡ lớn hơn dù vẫn dùng công nghệ OLED Evo. Về giá, các TV C2 năm nay có giá tương đồng năm ngoái.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

LG A2 OLED: Đây là dòng TV OLED cơ bản, sử dụng vi xử lý Alpha 7 Gen 5 và có màn hình tần số quét thông thường 60Hz, chứ không phải 120Hz như các dòng cao cấp. Ngoài việc không có tần số quét 120Hz thì dòng TV này cũng không hỗ trợ VRR và không có cổng HDMI 2.1. Nhìn chung, đây là dòng TV phù hợp cho nhu cầu xem phim và nội dung truyền hình, không hợp dùng làm màn hình chơi game. Lựa chọn kích cỡ cũng khá đa dạng gồm 48, 55, 65 và 77 inch.

Những điểm mới trên tivi LG OLED 2022: sáng hơn, mỏng nhẹ hơn, nhỏ hơn và khổng lồ hơn

Quý khách tham khảo thêm dịch vụ  https://suachuativi.net.vn/