Samsung áp dụng công nghệ mới giúp người mù màu nhìn thấy màu sắc trên QLED Sma

Samsung luôn tự hào có chuyên môn và công nghệ chuyên sâu về màu sắc, màn hình và hình ảnh. Do đó, công ty vừa mang công nghệ SeeColors đến với QLED Smart TV để giúp những người mù màu nhìn thấy được màu sắc tốt hơn.

Samsung gọi công nghệ này là Colorlite Test (C-Test).

Trong thế giới công nghệ cao, đặc biệt là ngành công nghiệp di động, người ta thường bị ám ảnh bởi về độ phân giải điểm ảnh, gam màu và gần đây là viền màn hình và tỷ lệ màn hình. Nhưng giống như nhiều công nghệ hiện nay, chúng được thiết kế để phục vụ cho phần lớn người dùng. Tuy nhiên, công nghệ cũng nên được tiếp cận bởi những người không may bị khiếm khuyết về mặt thể chất.

Samsung luôn tự hào có chuyên môn và công nghệ chuyên sâu về màu sắc, màn hình và hình ảnh. Do đó, công ty vừa mang công nghệ SeeColors đến với QLED Smart TV để giúp những người mù màu nhìn thấy được màu sắc tốt hơn.
Những người bị mắc chứng mù màu (Color Vision Deficiency) hoặc CVD nói chung thường nhìn thấy các hình ảnh xung quanh nhưng những gì họ nhìn thấy không phản ánh chính xác so với thực tế. Không phải tất cả những người mù màu đều mù màu theo cùng một cách hoặc trong cùng phạm vi, nhưng gần như tất cả họ đều chịu ảnh hưởng nhất định đến các mặt của đời sống từ vấn đề an ninh đến việc làm hay giải trí.

Mặc dù Samsung có thể không thể trợ giúp để điều trị hội chứng này nhưng ít nhất họ cũng có thể làm cho việc giải trí với TV của cộng đồng CVD trở nên đặc sắc và thú vị hơn. Cách thức của Samsung là giúp cho những người này nhìn thấy nhiều màu sắc hơn trên QLED Smart TV (có thể tương ứng với các màu sắc trên thực tế). Để thực hiện điều này, Samsung đã thông qua công nghệ Colorlite Test (C-Test), nó cho phép chẩn đoán mức độ thiếu hụt trong nhận thức màu sắc của những người bị mắc bệnh mù màu từ đó điều chỉnh màu sắc trên màn hình TV để họ có thể thấy được chúng.

“C-Test” thực sự được tích hợp trên điện thoại Samsung Galaxy dựa trên ứng dụng tương thích SeeColors. Nó sử dụng bộ lọc màu và mô hình toán học để xác định gần đúng tình huống của những người bị CVD. Ứng dụng di động sau đó chuyển tiếp thông tin này đến một QLED Smart TV (cũng được cài đặt ứng dụng SeeColors) từ đó TV sẽ tự động điều chỉnh để bù đắp cho màu sắc mà người CVD không thể phân biệt được. Kết quả cuối cùng về mặt lý thuyết là người dùng mù màu sẽ nhìn thấy màu sắc như đối với những người bình thường.

Xem thêm : sửa chữa tivi